Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có điều gì thu hút bạn? | Xklđ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có điều gì thu hút bạn?

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có điều gì thu hút bạn?
Phải nói rằng nhu cầu tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp 2019 tăng cao, và nhu cầu tham gia đơn hàng đó của người lao động Việt Nam cũng rất lớn. Đơn giản là các đơn hàng nông nghiệp phù hợp với trình độ lao động Việt Nam hơn các đơn hàng như cơ khí, xây dựng:

  • Không đòi hỏi tay nghề, bằng cấp chuyên môn, chỉ đòi hỏi kỹ năng làm việc nhanh nhẹn, chăm chỉ,…
  • Hầu hết các lao động Việt Nam xuất thân từ thôn quê, quen với việc trồng trọt nên có lợi thế trong việc làm nông nghiệp.
  • Công việc không quá khó khăn, ổn định, mức thu nhập trung bình 25 triệu đồng/tháng.
  • Được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong môi trường nông nghiệp hiện đại, tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn còn lo lắng về các đơn hàng nông nghiệp, sợ phải vất vả mà tiền kiếm chẳng được bao nhiêu. Bởi nếu suy nghĩ theo hướng từ nông nghiệp Việt Nam rồi nghĩ rằng làm nông nghiệp Nhật Bản sẽ không có tương lai, sẽ vất vả thì các bạn đã hoàn toàn sai lầm.

2. Cuộc sống thực tế của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản 
Một số hình ảnh chia sẻ của thực tập sinh làm nông nghiệp tại Nhật

Bạn thực tập sinh đơn hàng nông nghiệp của công ty đang làm việc tại Hokkaido Nhật Bản, có những hình ảnh chia sẻ về công việc và cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc.

Tại công ty này, các bạn thực tập sinh có chia sẻ rằng công việc khá thoải mái, không bị gò bó như những ngành nghề làm việc trong công xưởng, dây truyền…Thời gian linh hoạt, công việc làm thêm cũng có nhiều nên thu nhập của các bạn được cải thiện đáng kể.

Với mục tiêu sang Nhật làm việc, học tập, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và tài chính để phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam trong tương lai.Bạn thực tập sinh này đã và sẽ làm việc 03 năm tại Hokaido ở ngành nghề nông nghiệp. Hiện tại cô nàng đang từng bước thực hiện những mục tiêu mà mình đã vạch ra trong chuyến đi này.

Tuy làm việc trong ngành nông nghiệp nhưng ngoài giờ làm việc, bạn Thế Nam và anh em trong cùng công ty thường rủ nhau đá bóng, ăn uống….

Ngoài giờ đi làm bạn Nam hay cùng bạn bè đồng hương quây quần liên hoan vào ngày nghỉ. Bạn Nam chia sẻ: Công việc cũng không vất vả, đôi khi cũng nhớ nhà lắm nhưng có bạn bè luôn quan tâm ủng hộ nên mình cũng thấy dễ chịu với cuộc sống nơi xứ người.

Chia sẻ của bạn Hoàng Huyền – thực tập sinh đơn hàng bò sữa làm việc tại Hokkaido Nhật Bản. Huyền cho biết trong một tháng làm việc bạn nhận được 16,8 man. Ngoài giờ làm việc Huyền thường hay đi dã ngoại. Hơn nữa huyền được ngắm tuyết rơi. Thứ mà tại Việt Nam không bao giờ ngắm được.

Chắc chắn 3 năm làm việc tại Nhật Bản đã cho Huyền nhiều trải nghiệm và tích lũy được số vốn riêng để thực hiện các dự định tương lai. Chúc Huyền có công việc ổn định và luôn thành công với con đường mình đã chọn!
Qua những chia sẻ thực tế của các bạn thực tập sinh làm việc trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản có thể thấy rằng:

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản thì người lao động vẫn làm việc 8 tiếng/ngày. Do đặc thù của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản là làm quanh năm, và không theo vụ mùa như ở Việt Nam. Thế nên, người lao động có cơ hội để tăng ca, làm thêm kiếm thu nhập. Thời gian làm thêm khoảng 2 tiếng – 4 tiếng mỗi ngày, và thường được tăng ca vào cuối tuần. Dĩ nhiên, mức lương làm tăng ca bằng 130% so với mức lương cơ bản, và bằng 200% so với mức lương cơ bản nếu là ngày lễ, tết của người Nhật.

Ngoài những giờ làm việc mệt mỏi, sau tan ca hay vào các dịp lễ của người Nhật, các thực tập sinh sẽ có cơ hội quay quần bên nhau để cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau về công việc và cuộc sống cũng như cảm thấy được vỗ về khi xa gia đình từ hơi ấm của đồng hương, đồng khói.

Cũng như việc tham gia các đơn hàng khác, các bạn thực tập sinh ngành nông nghiệp sẽ được hỗ trợ và bố trí chỗ ở sao cho thuận tiện để làm việc nhất. Mỗi tháng các thực tập sinh phải thanh toán các chi phí: tiền nhà, tiền điện nước, gas,…và được hỗ trợ từ phía Chủ sử dụng lao động hoặc Nghiệp đoàn. Đặc biệt, đối với các bạn tham gia đơn hàng nông nghiệp thì không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm, vì bạn đã bỏ công sức để làm ra chúng thì sẽ được thưởng thức chúng, những thực phẩm sạch và an toàn nhất. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí sinh hoạt đấy!

Trên đây là những chia sẻ thực tế của các bạn thực tập sinh làm việc trong ngành nông nghiệp của Nhật Bản. Các bạn cảm thấy cuộc sống của thực tập sinh ở Nhật Bản làm việc trong ngành nông nghiệp ở Nhật như thế nào? Vất vả hơn cả đi cấy, đi gặt ở quê phải không. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn về cuộc sống của mình nếu như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Dù bạn có làm việc trong ngành nào tại Nhật thì  khi về nước các bạn có một số vốn “bền vững” để lập nghiệp, hoặc ứng dụng những kỹ thuật nông nghiệp đã học hỏi được từ xứ sở hoa anh đào để tự xây dựng sự nghiệp riêng cho mình trên mảnh đất quê hương cằn cỗi./.Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm: 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản

Đó là những điều bạn nên quan tâm nha, Chúc bạn thanh công nha!

Bye Hén

Mãi Yêu hén! Zề zế

Mến chào cảm ơn bạn!
 © Bản quyền thuộc về VIEC LAM NHAT BAN™

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3