Tìm hiểu về thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản? | Xklđ Nhật Bản

Tìm hiểu về thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Một vài năm trở lại đây, trên rất nhiều website, phương tiện thông tin đại chúng có đăng tuyển lao động Nhật Bản theo chương trình Tu nghiệp sinh. Vậy, liệu người lao động có đúng được sang Nhật tho visa tu nghiệp sinh hay không?

 Như các bạn cũng biết, hầu hết những người lao động sang Nhật Bản làm việc là để kiếm tiền và công việc chủ yếu là lao động phổ thông. Du bạn đi với bất kỳ hình thức nào thự tập sinh, tu nghiệp sinh hoặc thậm chí dù có là kỹ thuật viên thì về bản chất vẫn là đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
 
Trước đây, Việt - Nhật có ký kết chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao Việt Nam để sau 3 năm người lao động Việt Nam về xây dựng đất nước. Bởi vậy chương trình này có quy trình tuyển chọn rất khắt khe yêu cầu cao về tiếng Nhật và chịu quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật.
 
Theo đó, những người sang Nhật theo chương trình Tu nghiệp sinh: năm đầu tiên chỉ đơn thuần là học việc, lương trợ cấp chỉ đủ ăn, và trong 3 năm tu nghiệp đo người lao động gần như không được làm thêm. Chính vì thế mà mức thu nhập theo chương trình này không để ra được nhiều.

 


Tu nghiệp sinh lao động tại Nhật Bản
 
Kể từ năm 2009, do thiếu hụt lao động Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều lao động hơn, đặc biệt là lao động phổ thông, theo đó các quy định về lương, làm thêm cũng được mở rộng, đem lại thu nhập rất cao cho người lao động, kể từ đó xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản rộ lên trong lớp lao động trẻ ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.
 
Hiện tại, xin VISA Thực tập sinh để đi lao động được phổ biến hơn cả, tuy nhiên do thuật ngữ này không được hay và thói quen của những người đi Tu nghiệp về nước nên ở nhiều trang tin vẫn đăng tuyển Tu nghiệp sinh Nhật Bản là vậy.
 
Thực ra sự nhầm lẫn giữa 2 hình thức này không gây ảnh hướng gì đến người lao động, bởi bản chất của nó là hình thức xuất khẩu lao động sang quốc gia tiên tiến hơn. Hiện tại cũng có nhiều người hiểu nhầm giữa chương trình thực tập sinh là du học vừa học vừa làm, điều này là hoàn toàn sai bởi không có chương trình du học vừa học vừa làm Nhật Bản. Thuật ngữ du học vừa học vừa làm là khi tiếp nhận sinh viên, trường xác định cho học viên học nửa buổi và làm nửa buổi ở nơi trường chỉ định. Con du học Nhật là các sinh viên đi làm “chui”.
 
Tóm lại,  Visa hiện tại là thực tập sinh còn các bạn có thể hiểu theo hướng Thực tập sinh hay tu nghiệp sinh đều được, có thể giải thích dễ hiểu hơn thì tu nghiệp sinh dành cho những ngành nghề yêu cầu cao về tay nghề, thực tập sinh dành với những ngành nghề đơn giản mang tính chất thực tập kỹ năng hơn như: chế biến thực phẩm, may, nông nghiệp…

 

https://bizweb.dktcdn.net/100/330/237/files/xuat-khau-lao-dong-1.png?v=1563505331687 Để xem thêm các đơn hàng đang tuyển mới nhất bạn vui lòng xem bài viết sau:  Tổng hợp danh sách đơn hàng XKLĐ mới nhất

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

Mến chào cảm ơn bạn!
 © Bản quyền thuộc về VIEC LAM NHAT BAN™

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3