Thực tập sinh Nhật Bản được gia hạn hợp đồng và quay lại lần 2 | Xklđ Nhật Bản

Thực tập sinh Nhật Bản được gia hạn hợp đồng và quay lại lần 2

Như vậy là mọi quan tâm của các bạn thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng đã trở thành hiện thực khi chính phủ Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian cư trú cho thực tập sinh nước ngoài trong lĩnh vực này.
Trong bối cảnh ngành xây dựng đang thiếu nhân lực trầm trọng do nhu cầu tái thiết vùng bị động đất, sóng thần cũng như xây dựng các công trình mang tính chất thể thao, du lịch phục vụ cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Như vậy, chắc chắn ngành xây dựng sắp tới sẽ thu hút nhiều sự quan tâm nhất của lao động Việt Nam.
 
Xem thêm :
Những câu hỏi thắc mắc của lao động về XKLĐ Nhật Bản

Đã có quy định riêng dành cho thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng

1. Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có quy định riêng

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. 

Từ trước tới nay thì chương trình thực tập sinh Nhật Bản hoặc tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần và cũng chỉ dành cho các trường hợp chưa từng xin visa đi Nhật.

Nếu theo như những thông tin trên, thì nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh/tu nghiệp sinh thì vẫn không thể quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh này.

Cơ hội vẫn chưa mở cho những trường hợp công ty cử đi học tập, đi hội trợ việc làm, triển làm công nghệ, du lịch ngắn hạn, thăm người thân,....

Quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam gia tăng số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng. Ông Liêm cho biết hiện có nhiều nghiệp đoàn của Nhật Bản đang xúc tiến tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam trong lĩnh vực này.

>>Xem thêm : Sự thật vè đi XKLĐ ngành xây dựng Nhật Bản

2. Ngoài ngành xây dựng thì những ngành khác được gia hạn thêm hợp đồng lao động không?

Câu trả lời là có. Bởi tất cả những ngành nghề như nông nghiệp, cơ khí...thì vẫn có thể gia hạn thêm hợp đồng với điều kiện đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 2 năm nữa mà không phải mất thêm một khoản phí nào nữa.

Như vậy, giúp những thực tập sinh Việt Nam có thêm 24 tháng để kiếm thêm thu nhập khi mà trình độ tay nghề đã lên một tầm cao mới.

Không chỉ đơn hàng xây dựng mà các đơn hàng khác có thể gia hạn thêm thời gian làm việc 2 năm

3. Hồ sơ cần thiết để quay lại Nhật Bản làm việc lần 2
Những bạn có nguyện vọng quay lại Nhật Bản lần 2 để làm việc thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Chứng minh nhân dân tiến hành photo công chứng (2 bản)
  • Giấy khai sinh (2 bản)
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)
  • Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
  • Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản)
  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước. 


 

4. Tăng cường đào tạo tuyển chọn Thực tập sinh ngành xây dựng

Do nắm bắt nhu cầu tăng mạnh sắp tới, hiện tại rất nhiều công ty triển khai đào tạo và đầu tư mạnh hơn cho chất lượng đạo tạo thực tập sinh ngành xây dựng.

Đây là ngành có yêu cầu khá cao về ngoại hình, kỹ năng làm việc do vậy không dễ dàng gì có thể cung cấp thực tập sinh ngành này làm việc tại Nhật Bản.

Trung tâm đào tạo Nam An Khánh đào tạo Thực tập sinh phục vụ cho văn phòng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản công ty CP nhân lực Chúng tôi là công ty đi đầu trong lĩnh vực này.

Hiện tại trung tâm có khu vực đào tạo ngành xây dựng riêng vừa phục vụ đào tạo vừa phục vụ cho khách tham quan và thi tuyển.

Trung tâm đào tạo đến những lĩnh vực riêng của Nhật Bản như mộc xây dựng (phục vụ cho dựng nhà gỗ theo truyền thống Nhật Bản), dàn giáo Nhật (dàn giáo chuyên dụng tại những công ty xây dựng lớn ở Nhật. Dưới đây là một số hình ảnh thi tuyển tại trung tâm đào tạo Nam An Khánh.

Thi tuyển đơn hàng mộc xây dựng tổ chức tại xưởng xây dựng trung tâm đào tạo Nam An Khánh

5. Đơn thi tuyển dàn giáo Nhật

Dàn giáo Nhật Bản phục vụ cho những công trình lớn, những công trình đặc biệt do vậy yêu cầu cũng rất cao. Tính theo giá trị, một bộ giáo Nhật đặt gấp hơn 40 lần giáo Việt (hay gọi là giáo Tiệp), và có số lượng chi tiết nhiều gấp 5-6 lần.

Do đó, quy trình dựng giáo yêu cầu cao hơn rất nhiều so với giáo thông thường, người lao động cần làm từng bước và có độ chính xác cao. Dưới đây là đơn thi tuyển thực tập sinh dàn giáo tổ chức tại sân trước trung tậm đào tạo Nam An Khánh
 
>>Bạn có thể tham khảo một số đơn hàng Xây dựng lương cao tháng này 
TẠI ĐÂY

Năm nay được xem là năm triển vọng về XKLĐ Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt. Tham khảo ngay bài viết: 60 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi XKLĐ Nhật Bản

Mến chào cảm ơn bạn!
 © Bản quyền thuộc về VIEC LAM NHAT BAN™

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3