Thu nhập 300 man/năm du học sinh được cấp visa lao động dù làm TRÁI NG | Xklđ Nhật Bản

Thu nhập 300 man/năm du học sinh được cấp visa lao động dù làm TRÁI NGÀNH

Chính Phủ Nhật dự kiến nới lỏng quy định cấp visa lao động cho du học sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc cao học tại Nhật Bản có mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Japan.net.vn xin lược dịch và dẫn lại nguyên văn bản tiếng Nhật để các bạn cùng tham khảo

Nội dung bài báo:

Trong nỗ lực hướng đến việc mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật cho du học sinh người nước ngoài, Cục Pháp vụ chuẩn bị thiết lập chế độ mới về việc cấp visa lao động.

 

Theo đó thì du học sinh người nước ngoài, sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao học tại Nhật Bản, chỉ cần công việc có sử dụng tiếng Nhật và có thu nhập từ 300 vạn yên 1 năm trở lên sẽ được cấp tư cách lưu trú, bất kể nội dung công việc có hợp với chuyên ngành hay không. Từ trước đến nay, chỉ những công việc có liên quan đến chuyên ngành đã học mới đủ điều kiện để cấp tư cách lưu trú. Chế độ mới này dự kiến sẽ được áp dụng bắt đầu từ mùa xuân năm sau, góp phần mở rộng cơ hội xin việc cho các du học sinh tại Nhật.

Bộ Pháp vụ vẫn đang trong quá trình thảo luận về việc nên mở rộng phạm vi đối tượng của tư cách lưu trú “特定活動” hay là sửa đổi luật Xuất nhập cảnh và thiết lập tư cách lưu trú mới. Trước đây, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học có mong muốn ở lại làm việc tại Nhật có thể xin chuyển đổi sang visa “技術・人文知識・国際業務”, tuy vậy để xin được visa này thì công việc sắp làm cần có liên quan ít nhiều đến chuyên ngành đã học nên lựa chọn bị giới hạn nhiều. Với chế độ mới, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện thu nhập từ 300 vạn yên trở lên (được coi là mức cho phép duy trì cuộc sống một cách độc lập là có thể xin được visa. Như vậy cơ hội xin việc cho du học sinh tốt nghiệp đại học và cao học tại Nhật sẽ mở rộng rất nhiều. Mức 300 man hiện cũng là mức thu nhập tốt thiểu được áp dụng khi xét duyệt cấp vĩnh trú hiện nay.
 

Theo thống kê được thực hiện vào năm 2016 của Cục thuế quốc gia về tình trạng thu nhập của người dân, thì mức lương trung bình của một người Nhật có thâm niên làm việc trong khoảng từ 1 tới 4 năm là 300 man, cũng tương đương với mức này.


Ngoài ra, việc cấp tư cách lưu trú cho các du học sinh tốt nghiệp trường senmon tại Nhật và làm những công việc liên quan đến văn hoá Nhật như: anime, manga hay ẩm thực Nhật Bản cũng đang được xem xét mở rộng. Đương nhiên, điều kiện để được cấp tư cách lưu trú là sinh viên phải sử dụng kĩ năng đã được học ở trường senmon trong công việc. Không chỉ những công việc đòi hỏi trình độ cao như thiết kế, vẽ các tác phẩm, mà cả các công việc bổ trợ như tô - vẽ background cũng là đối tượng của việc mở rộng tư cách lưu trú lần này. Mục đích của Chính Phủ Nhật trong việc mở rộng đối tượng cấp visa ở mảng này là muốn đảm bảo nguồn nhân lực cho chiến dịch COOL JAPAN Giới thiệu vẻ đẹp của Văn hoá Nhật với Thế Giới.

Link gốc bài báo: 
https://www.nikkei.com/article/DGXMZO35015520V00C18A9MM8000/

 


 

Sau khi thông tin được đưa ra có rất nhiều thực tập sinh quan tâm

Bạn Q.N bình luận: " Đây là thằng nào bỏ sức ra nhiều . Nó giống như ai chăm làm thì nó giữ lại đó chứ làm ít có xin viza vào mắt ".


Thu nhập 300 man/năm du học sinh được cấp visa lao động dù làm TRÁI NGÀNH

"Bạn e học đại học ở nhật làm thế nào để đề nghị trên nyukan đc add, và thường có thủ tục gì k add" - bạn Tống Thu Hiền thắc mắc về thủ tục thi tuyển

Sau khi luật này được thông qua, chắc chắn cơ hội làm việc tại Nhật cho các bạn SV cao học và đại học ở Nhật sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Các bạn sinh viên đang cân nhắc việc học lên senmon hay đại học- cao học ở Nhật cũng nên tham khảo thêm tin này khi chọn con đường shingaku cho mình sắp tới nhé 

Nhật Bản hiện tại đang là thị trường thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam lựa chọn làm việc tại đây bởi có chế  độ đãi ngộ tốt và mức lương cao.


vieclamnhatban.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật các thay đổi tiếp theo khi có thông tin nhé các bạn !

https://bizweb.dktcdn.net/100/330/237/files/xuat-khau-lao-dong-1.png?v=1563505331687 Để xem thêm các đơn hàng đang tuyển mới nhất bạn vui lòng xem bài viết sau:  Tổng hợp danh sách đơn hàng XKLĐ mới nhất

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3