Nhật Bản mở cửa cho 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc | Xklđ Nhật Bản

Nhật Bản mở cửa cho 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc

Sẽ có 10 ngàn điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được Nhật Bản nhận sang làm việc từ nay cho đến năm 2020 là thông tin mà chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực của ngành điều dưỡng tại quốc gia này.
 


Tờ báo Nikkei Asian Review của Nhật Bản, sắp tới chính quyền ông Shinzo Abe dự kiến bước đầu sẽ tiếp nhận 3.000 điều dưỡng viên trong vòng 1 năm, với sự hỗ trợ tài chính từ phía Tokyo cho hoạt động đào tạo ngôn ngữ, sau đó mở rộng quy mô thêm 7.000 điều dưỡng viên trong 2 năm tiếp theo. 

Theo chương trình mới, Nhật Bản sẽ trợ cấp chi phí đào tạo ngôn ngữ và làm việc với các công ty chuyên huấn luyện cho điều dưỡng viên. Những lao động này sẽ được trả cùng một mức lương với các lao động Nhật Bản. 

 

Nhật Bản mở cửa cho 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc


Đối với, những lao động Việt có thể nói được tiếng Nhật giao tiếp ở mức độ nhất định có thể được cấp quyền cư trú với thời hạn lên tới 5 năm. Chính phủ sẽ xây dựng một chương trình mới cho phép những người đã hoàn thành khóa huấn luyện về kỹ thuật có thể ở lại Nhật Bản thêm 5 năm nữa. Những người không đạt sẽ phải về nước.

Cũng theo Nikkei Asian Review, Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký kết một bản hợp đồng ngay trong năm nay. Văn bản này sẽ được coi là một phần của "Sáng kiến sức khỏe con người châu Á," một chương trình của chính phủ Nhật Bản nhằm cung cấp kiến thức và chuyên môn của Nhật Bản về điều dưỡng và phúc lợi xã hội cho các quốc gia khu vực Châu Á.

Năm 2015, ngành điều dưỡng của Nhật Bản thiếu khoảng 40.000 lao động, theo thông tin từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Trong tương lai, tình trạng thiếu hụt được dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn, tăng vọt lên mức 790.000 lao động và năm 2035. 


Nhật Bản hiện nay là một thị trường quan trọng trong việc xuất khẩu lao động của Việt Nam, quốc gia có nhiều lao động trẻ, trong khi Nhật lại là nước có dân số già nua rất thiếu hụt lao động. 

Vì lý do đó Chính phủ hiện hành của Thủ tướng Shinzo Abe đang tìm cách tổ chức lại Cục Di trú của nước này nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho việc tuyển dụng lao động nước ngoài vào đất nước Phù Tang làm việc trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, xây dựng, khách sạn, và đóng tàu.

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3