LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT | Xklđ Nhật Bản

LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT

LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT !

Tối nay lại có 1 bạn inbox hỏi về việc …tư vấn cho bạn ấy để bạn ấy sang Nhật du học. Hỏi hoàn cảnh thế nào ? bạn ấy trả lời : hai vợ chồng làm nghề may công ty Việt Nam. Bây giờ bạn ấy xin nghỉ việc, học tiếng Nhật, vay mượn tiền để đi học tiếng Nhật, sau đó sẽ sang Nhật du học để …đổi đời.
Tôi hỏi về con cái thì bạn ấy nói là có 1 bé 8 tháng tuổi.
Hic…tôi chỉ biết nói : Trời ơi….!


---
Tôi đã giải thích khá dài cho bạn ấy. Nếu du học thì nhà em ấy phải khá, giàu…Còn để mà vay nợ đi du học, thì thật là đu dây với rủi ro quá lớn.
Đơn giản là có rất nhiều du học sinh Việt Nam chỉ là đội lốt sang Nhật lao động thôi. Nhưng cho dù là thế thì hầu hết không có kết cục tốt đẹp.
Với quy định của chính phủ Nhật 1 tuần chỉ được làm 28h, công việc ở bên Nhật không tàng tàng như ở Việt Nam được thì làm sao mà các bạn vừa học vừa làm nổi !?
Cứ quay theo tiền thì cũng lại bị tiền quay.
Tiếng Nhật thì bập bõm, mà toàn mơ những giấc mơ…núi Phú Sĩ với Hoa Anh Đào, ngồi Onsen …nhâm nhi rượu Sake…! Thật là…hoang tưởng hoặc đã bị ăn bánh vẽ…!
---
Quay về chủ đề chính, lời khuyên của tôi dành cho các bạn thực tập sinh như sau :

1. Phải xác định tại sao mình sang Nhật làm việc ?! Kiếm tiền là chuyện đầu tiên rồi, nhưng mà cũng chỉ là 3 năm, 5 năm thôi. Sau đó thì thế nào ?~ Trốn ở Nhật ?! hay về Việt Nam ?!
Chắc chắn là 1 khi nào đó phải về (trừ trường hợp các bạn kết hôn…với người Nhật)
Tôi không khuyến khích chuyện này, vì thực ra cũng hên xui. Người Nhật tuy không hung dữ như người Hàn hay không thâm hiểm như Đài Loan nhưng mà cũng không phải là không có bi kịch về khác biệt văn hóa do không hiểu ngôn ngữ.
Tôi cũng không khuyến khích chuyện bỏ trốn vì nó đi với một số hệ lụy mà có khả năng bạn sẽ dính líu đến băng nhóm phạm pháp, tội phạm.
---

2. Nếu đã xác định sang Nhật kiếm tiền thì điều đầu tiên là phải tiết kiệm, đừng lãng phí, ăn chơi đua đòi.
Phải có cách giữ tiền an toàn vì cũng có khả năng bị mất trộm tiền do chính những bạn chung phòng lấy. (đây là tôi nói những gì tôi đã chứng kiến nhé ! Tin hay không là chuyện của các bạn)
Gửi tiền về Việt Nam thì cũng gửi về để trả nợ hay gì gì đó. Nhưng nhớ là đừng bao giờ gửi hết tiền về. Tiền nhiều, ở nhà tưởng bên Nhật đi lượm tiền. Thế là vung tay…

3.Phải giữ gìn sức khỏe. Không có sức khỏe thì không làm được gì cả. Đừng ham chơi !
Dĩ nhiên qua Nhật là 1 cơ hội tốt để đi đây đi đó, mở rộng tầm mắt. Nhưng nên nhớ là cũng phải có giới hạn và không được làm điều xấu như đi tàu trốn vé, tụm 5 tụm 3 ăn nhậu, ăn cắp xe đạp, bán đồ ăn cắp, thó đồ siêu thị…v.v.
Đặc biệt cái này các bạn nữ cần lưu ý là …không được để cho có bầu. Vụ này rất nhiều. Hậu quả cũng khá …nghiêm trọng.


4.Đừng lười biếng ! 
Người Việt mình làm việc làng nhàng, tàng tàng quen rồi. Sang Nhật thấy người ta làm thì bị sốc, than cực khổ..v..v..
Các bạn cứ nghĩ xem nếu người Nhật mà như mình thì họ có xây dựng được một đất nước hiện đại, văn minh như hôm nay không ?!
Chúng ta sang Nhật, điều đầu tiên cần phải biết là điều này. Và hãy học hỏi, cố gắng đề làm việc thật siêng năng. Vì sao ? vì nếu đã thấm nhuần được tinh thần đó, khi về Việt Nam, bạn có thể làm được ở bất cứ nơi nào mà không bao giờ phải lo ..chết đói cả. Những khổ cưc ở Nhật sẽ là hành trang rất quý giá cho bạn về sau. 

5. Phải học tiếng Nhật, nếu không học tiếng Nhật thì cũng phải học nghề. Vì nên nhớ, mình phải tiếp tục cuộc đời ở Việt Nam. Nếu có tiếng Nhật và trở về thì sẽ là lợi thế để xin vào các công ty Nhật ở Việt Nam. Với sự chăm chỉ thì thời gian 3 năm ở Nhật có thể lấy 2 kyu không có gì là quá tầm tay (xin lưu ý là với sự chăm chỉ và nỗ lực)
Học tiếng Nhật và giao lưu với người Nhật là chìa khóa đề mở rộng tương lai của các bạn về sau. Nếu có những mối quan hệ này, thì có khả năng bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của họ.

6. Nên cảm tạ cuộc đời, và hãy luôn cố gắng. Vì bạn sống ..không chỉ cho riêng mình mà đôi lúc mình sống cũng vì ai đó, vì điều gì đó !
Qua Nhật : dù sướng hay khổ, đắng cay hay tủi nhục thì sau này các bạn sẽ nhớ, sẽ thấy đó là khoảng thời gian thật ý nghĩa trong cuộc đời mình. Do vậy mà ..hãy tận dụng từng phút giây. Biết ơn, trân trọng cuộc đời,hoàn cảnh đã cho mình được biết, được thấy, được học và trải nghiệm những điều mà có những người Việt suốt cuộc đời vẫn không bao giờ có được.
Đừng chửi rủa, oán than vì đơn giản là hãy nhớ và hãy biết có rất nhiều người khổ hơn bạn. Hơn nữa, nó sẽ làm cho bạn trưởng thành. Hãy vui vẻ đón nhận, nỗ lực cố gắng vượt qua vì đó chẳng qua là 1 thử thách trong đời.
Hãy nhớ rằng có người Nhật còn cực hơn bạn, có người Nhật còn khổ hơn bạn, có người Nhật còn siêng hơn bạn. Bạn chẳng là gì cả ! 
Còn nhiều điều để nói…nhưng thôi…nói dài…nói dai …hóa ra nói dại !

 

https://bizweb.dktcdn.net/100/330/237/files/xuat-khau-lao-dong-1.png?v=1563505331687  Để xem thêm các đơn hàng đang tuyển mới nhất bạn vui lòng xem bài viết sau:  Tổng hợp danh sách đơn hàng XKLĐ mới nhất

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3