Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu dễ kiếm “nghìn đô”? | Xklđ Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu dễ kiếm “nghìn đô”?

Thay vì chọn thị trường dễ tính như Đài Loan, Ả Rập – Xê út, nhiều lao động đang chọn lựa Nhật Bản để sang làm việc. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi liệu Nhật Bản có phải là thị trường có thu nhập nghìn đô, tham gia xuất khẩu lao động vùng nào có lương cao nhất? Cùng vieclamnhatban.net.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Vùng Kanto - vùng công nghiệp chính của Nhật Bản.
2. Hokkaido - Vùng đất vàng cho lao động đi làm việc tại Nhật Bản
3. Kansai - trung tâm vui chơi bậc nhất xứ sở hoa Anh Đào
4. Chubu - Vùng tập trung nhiều tỉnh thành nhất Nhật Bản

1. Vùng Kanto - vùng công nghiệp chính của Nhật Bản.

Kanto Nhật Bản bao gồm 6 tỉnh là Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma và thủ đô Tokyo nơi được coi là mảnh đất vàng mà nhiều lao động Việt lựa chọn khi có tới hơn 50% người Việt làm việc làm việc tại đây.


Tại đây, không chỉ là nơi có mức thu nhập cao hơn khá nhiều so với các vùng khác mà chất lượng cuộc sống ở đây cũng rất tốt

Tỉnh

Lương cơ bản 2016

Lương cơ bản 2017

Tokyo

932

757

Ibaraki

771

796

Tochigi

775

800

Gunma

759

783

Saitama

845

871

Chiba

842

868

Kanagawa

892

917


Vùng Kanto có 4/7 thành phố là Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba có mức lương cao nhất Nhật Bản, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, trong đó Chiba có hơn 80 khu công nghiệp lớn nhỏ tập trung rất nhiều công ty với đủ mọi ngành nghề như nông nghiệp, thực phẩm, điện tử, may mặc,...


Đặc biệt thủ đô Tokyo là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh, lao động nước ngoài với nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh và có điều kiện sống và môi trường làm việc tốt.

Ngoài ra thì những tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa cũng là nơi hội tụ nhiều thực tập sinh khi mức thu nhập hàng tháng ở những tỉnh trên đều khá cao bình quân từ 28 - 35 triệu/tháng vì Kanto là vùng công nghiệp chính của Nhật Bản.

2. Hokkaido - Vùng đất vàng cho lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Nếu vùng Kanto sầm uất, hiện đại thì Hokkaido lại khá yên bình, tuy nhiên điều đó không làm giảm sức hấp dẫn của vùng Hokkaido đối với người lao động Việt.Một thực tập sinh chia sẻ cuộc sống tại Hokkaido

Nằm ở cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido hiện có vị thế rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật, cũng không đáng ngạc nhiên khi Hokkaido được nhiều người coi như tỉnh đáng sống nhất của Nhật.

 

Mức lương tối thiểu của vùng Hokkaido là 810 yên/h, đây là vùng có mức lương trung bình của Nhật, tuy nhiên với chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều làm thêm nên mức lương thực nhận ở đây không hề ít

 

3. Kansai - trung tâm vui chơi bậc nhất xứ sở hoa Anh Đào

Vùng Kansai gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo, Mie, Shiga, Nara, Wakayama với Osaka đang nổi lên là một trung tâm kinh tế sánh ngang tầm Tokyo.

Tỉnh

Lương cơ bản 2016

Lương cơ bản 2017

Mie

795

820

Shiga

788

813

Kyoto

813

856

Osaka

883

909

Hyogo

819

844

Naga

762

786

Wakayama

753

777


Ưu điểm

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn cùng Kanto

Người dân nơi đây rất thân thiện, dễ gần vì thế có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm.

Nơi có thể khám phá văn hóa đặc sắc ở Nhật Bản

Nhược điểm

Viêc làm tập trung cho các lĩnh vực liên quan đến các khu công nghiệp như: phân loại, đóng gói sản phẩm, chế biến đồ ăn,..

Tiếng địa phương vùng Kansai, vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hòa đồng với ngôn ngữ.


Bài viết Osaka Nhật Bản-thành phố đáng sống cho lao động xuất khẩu là nơi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ cho thấy nhiều điều ở Osaka mà Tokyo còn phải kiêng nể

4. Chubu - Vùng tập trung nhiều tỉnh thành nhất Nhật Bản

Chubu nằm kế bên vùng Kanto nơi tập trung phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp nặng, thủy sản. Đặc biệt các đơn hàng linh kiện điện tử luôn là những đơn hàng HOT được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.

Vùng Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama, Yamanashi là vùng có số tỉnh nhiều nhất Nhật Bản. Số thực tập sinh được trải đều mỗi tỉnh ở nơi đây.

Vùng Chubu lại gồm ba tiểu vùng là Hokuriku (giáp biển Nhật Bản), Chuokogen (cao nguyên ở trung tâm đất nước), và Tokai (giáp Thái Bình Dương)

Đặc biệt thành phố Aichi được coi là trái tim của Nhật Bản, một trong số những thành phố phát triển bậc nhất của Nhật Bản. Nơi đây có thành phố Nagoya- một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Đặc biệt, tại Aichi còn có rất nhiều công ty nổi tiếng: Mitsubishi, Nikko, Toyota, Asashi,….

 

Do đó, Chubu là mảnh đất mơ ước của rất nhiều lao động từ khắp thế giới. tại đây, các ngành công nghiệp như: điện tử, xây dựng, cơ khí,… rất phát triển.

Đi tham gia XKLĐ Nhật Bản lại chính là cơ hội “đổi đời” tốt nhất của lao động Việt Nam. Với nền kinh tế phát triển, môi trường làm việc chuyên nghiệp,…, đi XKLĐ Nhật Bản chính là cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi, nâng cao hiểu biết, rèn luyện bản thân.

Hy vọng đây là thông tin hữu ích đối với các bạn muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc liên hệ đến cán bộ tư vấn.

https://bizweb.dktcdn.net/100/330/237/files/xuat-khau-lao-dong-1.png?v=1563505331687 Để xem thêm các đơn hàng đang tuyển mới nhất bạn vui lòng xem bài viết sau:  Tổng hợp danh sách đơn hàng XKLĐ mới nhất

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3