Đi XKLĐ làm việc tại Nhật Bản tỉnh nào có mức lương cao nhất | Xklđ Nhật Bản

Đi XKLĐ làm việc tại Nhật Bản tỉnh nào có mức lương cao nhất

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Làm việc ở tỉnh nào tại Nhật Bản lương cao? Có lẽ đây là thắc mắc chung của hầu hết những bạn đang tìm hiểu về chương trình hợp tác lao động này.

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của " vieclamnhatban.net.vn " thì chắc chắn sẽ biết được rằng mức lương của người lao động đi làm việc tại Nhật Bản là không cố định, có sự chênh lệch khác nhau giữa các đơn hàng, ngành nghề cũng như địa phương làm việc. 

Bảng lương của bạn thực tập sinh làm việc tại Fukushima Nhật Bản

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm việc tại tỉnh, thành phố nào tại Nhật Bản thì mức lương sẽ cao hơn mọi người nhé!

Mức lương tại tỉnh nào ở Nhật Bản là cao nhất

Thực ra câu trả lời của các bạn đã được chúng tôi đề cập đến trong Bài Viết Này. Theo đó, mỗi tỉnh - thành phố tại Nhật Bản có những quy định về mức lương tối thiểu khác nhau.

Nên trong khuân khổ bài viết này " vieclamnhatban.net.vn " sẽ đề cập nhiều đến vấn đề vì sao mức lương giưa các khu vực ở Nhật Bản lại có sự chên lệch lớn đến vậy.

Hiện tại, Nếu chỉ tính mức lương cơ bản (chưa có làm thêm) Tokyo là thành phố có mức thu nhập cao nhất với 932 yên/ 1 giờ làm. 

Mức cao thứ 2 là ở tỉnh Kanagawa, tháng 10 năm 2016 là 930 yên/giờ

Mức cao thứ 3 là : Thành phố Osaka, tháng 10 năm 2016 là 883 yên/giờ


Vì sao lại có sự chênh lệch mức lương giữa các vùng ở Nhật Bản

Luật lao động Nhật Bản đã có quy định rõ ràng về mức thu nhập tối thiểu theo giờ của từng tỉnh với mục đích cân bằng mức thu nhập thực lĩnh do tác động của các yếu tố như: Thuế, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt...

Tại Tokyo và các thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với các khu vực ven đô. Do đó, mức lương tối thiểu tại các thành phố này sẽ phải cao hơn hẳn những khu vực khác.

Giới chức Nhật Bản đã có những tính toán giúp cân bằng mức lương thực lĩnh này để sau khi trừ đi các khoản phải trả như thuế, chi phí sinh hoạt thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố ở Nhật là gần ngang nhau.

Lưu ý: 

Về cơ bản các công ty Nhật họ sẽ trả lương cho các bạn lao động đúng theo quy định mức lương tối thiểu theo giờ, rất ít công ty họ trả cao hơn. 

Nếu muốn thu nhập được cải thiện tốt hơn thì các bạn nên tìm hiểu là công ty tiếp nhận bên Nhật có nhiều việc làm thêm hay không, họ có những chính sách hỗ trợ gì cho lao động hay không. Rất nhiều bạn đặt bút ký vào bản hợp đồng lao động mà không hề biết nội dung, quy định ràng buộc trong hợp đồng ra làm sao.

Bài viết này chỉ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc làm việc ở tỉnh nào tại Nhật Bản có mức lương cao nhất, còn vấn đề lương thực lĩnh của các bạn được bao nhiêu lại phụ thuộc vào chính bạn.

Có những bạn làm ở các khu vực xa trung tâm thành phố mức lương cơ bản có thể thấp hơn, nhưng thực lĩnh sau khi trừ chi phí sinh hoạt lại cao hơn nhiều so với những bạn làm ở trung tâm, nơi mà lương cơ bản cao hơn hẳn.

Hi vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản.

https://bizweb.dktcdn.net/100/330/237/files/xuat-khau-lao-dong-1.png?v=1563505331687 Để xem thêm các đơn hàng đang tuyển mới nhất bạn vui lòng xem bài viết sau:  Tổng hợp danh sách đơn hàng XKLĐ mới nhất

 >> Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?
>> 9 lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc Nhật Bản
>> Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

>> Tham khảo thêm: 60 vấn đề PHẢI BIẾT nếu muốn đi lao động Nhật Bản 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

VPKD: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình )

>>Xem đường đến Công ty Việc Làm Nhật Bản: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 

NGÔ THỊ HƯƠNG (Trưởng Phòng): ‭0378 967 835

Email: nthuong@vieclamnhatban.net.vn

THÙY DUNG (Ms): 0393 518 386

Email: thomth@vieclamnhatban.net.vn

HƯƠNG QUỲNH (Mr): 0981 661 897

Email: huonglt@vieclamnhatban.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký trực tuyến

0378 967 835

Ngô Thị Hương (Trưởng Phòng)

Điện thoại: 0378 967 835

 

Ms: Thùy Dung

Điện thoại: 0393 518 386

 

Ms: Trần Hồng Thơm

Điện thoại: 0981 661 897

 

(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3